child-page-banner
Dự án đầu tư xây dựng các hạng mục công trình cấp thiết tại Hòa Quý-Điện Ngọc (giai đoạn 2018-2020)

Sáng ngày 24/12/2020, Đại học (ĐH) Đà Nẵng long trọng tổ chức “Lễ Khởi công xây dựng Dự án đầu tư xây dựng các hạng mục công trình cấp thiết cho ĐH Đà Nẵng giai đoạn 2018-2020”.

Dự án thuộc Khu đô thị ĐH Đà Nẵng tại Hòa Quý-Điện Ngọc do ĐH Đà Nẵng làm chủ đầu tư, được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phê duyệt (theo Quyết định số 1723/QĐ-BGDĐT ngày 29/6/2020).

Toàn cảnh buổi Lễ khởi công

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Giám đốc ĐHĐN, GS.TS. Trần Văn Nam-nguyên Giám  đốc ĐHĐN; Ông Võ Tấn Hà-Phó Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Ủy ban Nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn và Phường Hòa Quý, thành phố Đà Nẵng.

Cùng tham dự còn có đại diện lãnh đạo các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN; các đơn vị thiết kế, tư vấn giám sát, quản lý dự án và nhà thầu thi công xây dựng cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Y Dược-ĐHĐN.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ

Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Giám đốc ĐHĐN đã bày tỏ niềm vui mừng và trân trọng cám ơn các cấp lãnh đạo Trung ương và các địa phương đã quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ để ĐHĐN có được sự kiện khởi công xây dựng Công trình Nhà học, thực hành và thí nghiệm cho Khoa Y Dược tại Khu đô thị ĐHĐN.

Đại diện nhà thầu thi công phát biểu

Nhà học, thực hành và thí nghiệm cho Khoa Y-Dược, ĐH Đà Nẵng là công trình dân dụng cấp II, 05 tầng với tổng diện tích sàn là 8.127m2,  thuộc Dự án đầu tư xây dựng các hạng mục công trình cấp thiết tại Hòa Quý-Điện Ngọc (giai đoạn 2018-2020, có tổng mức đầu tư gần 200 tỷ đồng).

Nghi thức khởi công xây dựng công trình

Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ nhấn mạnh ý nghĩa của việc khởi công các hạng mục công trình cấp thiết là bước khởi đầu tiền đề, quan trọng cho “Dự án xây dựng ĐHĐN tại Hòa Quý-Điện Ngọc”.

Đây là một Dự án lớn, tầm vóc Quốc gia, được Thủ tướng, Trung ương và lãnh đạo các địa phương, trực tiếp là Bộ GD&ĐT và thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam hết sức quan tâm, ủng hộ, ưu tiên bố trí vốn, giúp ĐHĐN hoàn thiện các thủ tục, xúc tiến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và thi công các hạng mục, công trình cấp thiết.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Với nỗ lực lớn, quyết tâm cao, trong năm qua, ĐHĐN đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt: Quy hoạch Phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000; Chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Hạ tầng kỹ thuật và các công trình cấp thiết.

Chính phủ cũng đã phê duyệt cấp vốn từ nguồn dự phòng trung hạn (2016-2020) và những năm tiếp theo, trong đó đã bố trí 500 tỷ cho năm 2020.

Chính phủ và Ngân hàng Thế giới cũng đã phê duyệt nguồn vốn ODA 100 triệu USD cho Dự án quan trọng này.

Dự án xây dựng ĐHĐN tại Hòa Quý-Điện Ngọc

được Bộ GD&ĐT quan tâm, chỉ đạo sâu sát

Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị ĐH Đà Nẵng tại Hòa Quý-Điện Ngọc được triển khai không chỉ có ý nghĩa chiến lược để ĐH Đà Nẵng thực sự “trở thành một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học có uy tín, ngang tầm khu vực và thế giới” mà còn góp phần thay đổi diện mạo mới cho thành phố Đà Nẵng và các địa phương lân cận; thu hút đầu tư, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển vùng và đất nước. 

Dự án không những phát triển ĐHĐN mà còn 

đem lại diện mạo mới, thu hút đầu tư,

phát triển nhân lực cho địa phương 

Tại buổi Lễ, Ông Nguyễn Văn Quyến-Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Đức Anh, đại diện các đơn vị nhà thầu thi công xây dựng đã bày tỏ vinh dự được tham gia thi công công trình quan trọng, có ý nghĩa của ĐHĐN, đồng thời cam kết tuân thủ các thỏa thuận, hợp đồng và quy định về đảm bảo chất lượng, tiến độ và an toàn, vệ sinh lao động và môi trường, phấn đấu đưa công trình vào khai thác, sử dụng đúng yêu cầu của Dự án.

Công trình sẽ là tiền đề phát triển

Trường ĐH Y Dược-ĐHĐN trong tương lai 

Liên danh Công ty Đức Anh và Công ty Cơ Điện lạnh Đại Thắng là các đơn vị nhà thầu thi công xây dựng; Đơn vị được ủy thác quản lý Dự án là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng.

Dự kiến khoảng cuối tháng 6/2022, khi công trình hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Y Dược, là tiền đề để xúc tiến Đề án thành lập Trường ĐH Y Dược-ĐHĐN trong những năm tiếp theo.

Hiện tại, Hoàng Minh Group là đơn vị cung cấp vật tư xây dựng hàng đầu Đà Nẵng và ở tất cả các tỉnh thành trong cả nước. 
Với hơn 5+ năm kinh nghiệm, Hoàng Minh Group cam kết mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng với giải pháp cung ứng hàng hóa chuyên nghiệp.

Từ khi thành lập Chúng tôi xác định cho mình sứ mệnh trở thành "cánh tay nối dài của khách hàng", dịch vụ của chúng tôi giúp khách hàng nâng cao hiệu suất sản xuất, tiết kiệm về thời gian và chi phí khi sử dụng.

Các dịch vụ của Hoàng Minh Group góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng, kết nối nguồn cung và cầu nhằm phát triển sản xuất năng lượng xanh- sạch tại Việt Nam

Nếu bạn cần sự phục vụ từ chúng tôi, xin liên hệ Hotline 24/7 : 0779.43.7999
#Hoàng Minh Group - " Bán chữ tín - Mua niềm tin "

 

Các bài viết khác
X
X